Hướng dẫn bán cổ phiếu lô lẻ trên nền tảng giao dịch VPS

0
Cổ phiếu

Đôi nét về Công ty cổ phần Chứng khoán VPS

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS, tiền thân là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Được thành lập từ năm 2006, đến nay đã trở thành một trong những công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất Việt Nam. Tính đến thời điểm 30/06/2019, VPS có số vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng.

Đôi nét về công ty chứng khoán VPS

Đôi nét về công ty chứng khoán VPS

VPS cung cấp các dịch vụ sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, tạo nên giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư bao gồm: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích. Là tổ chức trung gian tài chính, hoạt động ngân hàng đầu tư là trọng tâm xuyên suốt trong định hướng phát triển của VPS. Công ty thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn, nợ theo từng giai đoạn. 

Trong 2 quý đầu năm 2021, công ty chứng khoán VPS liên tục dẫn đầu về thị phần môi giới Chứng khoán bao gồm cả cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo. 6 tháng đầu năm 2021, với thị phần có tỷ lệ là 15,12%, VPS đã dẫn đầu trong top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán lớn nhất trên sàn HOSE. 

Hiện nay công ty đang triển khai đa dạng các sản phẩm chất lượng cao nhằm gia tăng giá trị cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Cụ thể tập trung vào các sản phẩm cốt lõi như dịch vụ môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu t, tư vấn và phân tích tài chính. Trong đó hoạt động ngân hàng đầu tư là trọng điểm trong định hướng phát triển của VPS. Công ty triển khai thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tư vấn xác định giá trị cho doanh nghiệp và cơ cấu vốn, nợ theo từng giai đoạn. 

Nền tảng giao dịch cổ phiếu VPS

Một số nền tảng giao dịch chứng khoán cổ phiếu VPS: 

Đối với giao dịch trên website: 

– Giao dịch chứng khoán/cổ phiếu cơ sở, chứng quyền: VPS Smartone

– Giao dịch chứng khoán/cổ phiếu phái sinh: VPS SmartPro

Đối với giao dịch trên điện thoại

Nền tảng giao dịch VP SmartOne

Ứng dụng SmartOne phục vụ cho việc đầu tư cổ phiếu

Ứng dụng SmartOne phục vụ cho việc đầu tư cổ phiếu

– Đặt lệnh mua bán chứng khoán cơ sở thông qua VPS Smartone trên IOS: https://apps.apple.com/vn/app/vps-smartone/id1431656423?l=vi

– Đặt lệnh mua bán chứng khoán cơ sở thông qua App VPS Smartone trên CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.vpbs.smartone&hl=vi&gl=US

Nền tảng giao dịch VPS SmartPro

Ứng dụng giao dịch cổ phiếu SmartPro

Ứng dụng giao dịch cổ phiếu SmartPro

– Đặt lệnh mua bán chứng khoán phái sinh thông qua VPS Smartpro trên CH Play:https://play.google.com/store/apps/details?id=vpbs.derivative&hl=vi&gl=US

– Đặt lệnh mua bán chứng khoán phái sinh thông qua App VPS Smartpro  trên IOS https://apps.apple.com/vn/app/vps-smartpro/id1446233906

Xem thêm: Các biểu phí giao dịch cổ phiếu của VPS

Cách bán cổ phiếu VPS lô lẻ 

Yêu cầu để bán cổ phiếu lô lẻ

Để có thể giao dịch bán cổ phiếu lô lẻ qua website smartone.vps.com.vn, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau: 

– Bạn cần phải có tài khoản chứng khoán giao dịch VPS

– Truy cập và đăng ký dịch vụ trên nền tảng giao dịch chứng khoán smartone.vps.com.vn,

– Khách hàng đã ký hợp đồng giao dịch chứng khoán lô lẻ online hoặc thỏa thuận đăng ký để sử dụng các dịch vụ chứng khoán khác, hay yêu cầu mở tài khoản và đăng ký dịch vụ giao dịch chứng khoán tại công ty. 

Những lưu ý khi giao dịch bán cổ phiếu VPS

Khi giao dịch bạn cũng cần nắm một số lưu ý sau: 

– Không thể thực hiện đặt bán cổ phiếu lô lẻ từ các tiểu khoản dịch vụ 6, 3, 8. Chỉ được phép bán tại các tiểu khoản đuôi 1, trường hợp cổ phiếu lô lẻ nằm ở tiểu khoản đuôi 6 thì nhấp chọn tiện ích “Chuyển chứng khoán” ở mục “Tiện ích”. 

– Chỉ được phép bán cổ phiếu lô lẻ trên tiểu khoản 1 với số lượng các cổ phiếu lẻ đặt bán bằng tổng số cổ phiếu lẻ có trên các tiểu khoản. Trong trường hợp số lượng lô lẻ trên tiểu khoản 1 không khớp với tổng số cổ phiếu lẻ trên tất cả các tiểu khoản, lúc này bạn cần chuyển chứng khoán lô lẻ từ các tiểu khoản dịch vụ sang tiểu khoản 1 để bán.

– Đối với các trường hợp bán cổ phiếu lẻ không hợp lệ, giao dịch sẽ từ chối thu mua và có ghi rõ lý do từ chối để bạn có thể biết. 

– Một lưu ý nữa đó là việc giao dịch bán cổ phiếu VPS này chỉ thực hiện được trên nền tảng smartone.vps.com.vn,

Hướng dẫn cách bán cổ phiếu lô lẻ tại VPS

Và để cụ thể hơn trong việc bán cổ phiếu VPS, bạn sẽ phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập  website https://smartone.vps.com.vn/

Bước 2: Vào Menu “Tiện ích” và chọn “Bán chứng khoán lô lẻ” để thực hiện giao dịch 

Hướng dẫn giao dịch cổ phiếu trên nền tảng của VPS

Hướng dẫn giao dịch cổ phiếu trên nền tảng của VPS

Bước 3: Nhập thông tin số lượng cổ phiếu lô lẻ cần bán. Lưu ý một điều là giá bán cổ phiếu lô lẻ sẽ là giá sàn của cổ phiếu lô lẻ tại phiên giao dịch đó.

Bước 4: Theo dõi trạng thái bán cổ phiếu

Sau khi được xác nhận từ bộ phận nghiệp vụ thì số lượng chứng khoán lẻ đăng ký bán sẽ tạm dừng để chờ hoàn tất giao dịch với Trung tâm Lưu Ký chứng khoán. Bạn có thể kiểm tra bằng các vào mục “Trạng thái bán cổ phiếu lô lẻ”. 

Có thể bạn quan tâm: Những App đầu tư cổ phiếu uy tín nên lựa chọn

Như vậy trên đây là hướng dẫn giao dịch bán cổ phiếu theo lô lẻ trên nền tảng giao dịch chứng khoán của VPS mà daututietkiem.vn muốn chia sẻ đến bạn. Qua những bước vừa rồi mong rằng phần nào bạn có thể nắm rõ được phương pháp giao dịch trên đây cũng như trang bị được thêm cho bản thân những kiến thức hữu ích về thị trường cổ phiếu. Để nắm rõ hơn về phương pháp bạn có thể xem thêm video dưới đây.

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC