Đầu tư tài chính ERG là gì? Chi tiết về dự án đầu tư ERG 

0
Đầu tư

Đầu tư tài chính ERG là gì?

Đầu tư tài chính ERG là gì?

Đầu tư tài chính ERG là gì?

Đầu tư tài chính ERG (Eagle Rock Global) đây là Công ty chính công nghệ thuộc Tập đoàn tự xưng ERG Group INC (công ty có địa chỉ tại quần đảo Virgin thuộc Anh) hình thức đầu tư ERG là kênh đầu tư tài chính từ Châu Âu, tập trung mạnh vào các lĩnh vực công nghệ 4.0 như Trading (thương mại), Mining (khai thác tiền ảo), Game (trò chơi trực tuyến), Paid to Click (trả tiền cho lượt nhấp chuột), Ecommerce (thương mại điện tử). 

Hoạt động đầu tư chính là nhằm thu hút và quản lý quỹ đầu tư, lợi nhuận bằng việc sử dụng sự biến động của tiền điện tử và tăng số lượng người dùng, khi quảng cáo sẽ mang lại về lãi suất và lợi nhuận lớn lên đến 180%/năm.

Chi tiết về các lĩnh vực của dự án tiền ảo ERG 

Nếu như ai đang muốn tìm hiểu về hình thức đầu tư ERG thì chắc không thể bỏ qua những lĩnh vực đầu tư chủ chốt của dự án này:

Các hình thức đầu tư vào giao dịch ERG

Các hình thức đầu tư vào giao dịch ERG

Trading (Giao dịch tài chính)

ERG Trading là một bộ phận của Eagle Rock Global chuyên tư vấn và đầu tư tài chính vào thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, ERG cũng hoạt động trong các lĩnh vực khác như bất động sản và ngoại hối. Bitcoin và Ethereum là hai công cụ chính để giao dịch. ERG Trading nhận lợi nhuận và cổ phiếu trả lại từ 6% đến 15% cho các nhà đầu tư hàng tháng.

Mining (Khai thác tiền ảo)

Hiện tại, Eagle Rock Global sử dụng phần cứng của các thiết bị được kết nối và chấp nhận khai thác tiền điện tử. Khai thác Monero (XMR) được chuyển đổi sang USD trên tài khoản ERG.

Social Network (Mạng xã hội)

Social Network của ERG với tính năng gửi tin nhắn và đặc biệt có thể cho phép chuyển ERG cho nhau.

Investment (Đầu tư)

Mô hình cho phép nhà đầu tư ký quỹ đầu tư từ 100 – 1.000.000 đô với lợi nhuận từ 6% đến 15% hàng tháng. Lợi nhuận bày được trả vào hàng tháng vào tài khoản với điều kiện rút tối thiểu là 20 đô. 

Game

ERG được kỳ vọng là tương lai của ngành game bằng cách tạo ra một nền kinh tế chơi game mới và mang đến cho mọi game thủ khả năng biến các vật phẩm ảo thành tài sản thực và biến niềm đam mê chơi game của họ lên một trải nghiệm mới. ERG đang triển khai xây dựng một thị trường dựa trên công nghệ blockchain cho phép mua bán, trao đổi hoặc đánh giá các tài sản ảo chỉ bằng một cú nhấp chuột cho mỗi mặt hàng của trò chơi trên các nền tảng khác nhau. Công nghệ này đảm bảo 100% bảo mật và giao dịch minh bạch.  

Hiện tại có 3 Game người chơi được trải nghiệm trực tiếp trên website nổi bật như Casino online. 

Eagle Rock Global hợp tác với các hãng quảng cáo hàng đầu thế giới để chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng. Các trang web PTC là các công ty quảng cáo trả tiền mặt cho người xem để xem quảng cáo trực tuyến. Đây là cách tốt nhất, dễ nhất và thuận tiện nhất để kiếm tiền trực tuyến tại nhà mà không cần bất kỳ khoản đầu tư nào. Một mô hình kinh doanh thành công rất phổ biến ở tất cả thế giới: Không cần đầu tư, không cần lộ trình, không giới hạn độ tuổi, bắt đầu thật dễ dàng. Công việc đơn giản đến mức hầu hết những người mới bắt đầu có thể thực hiện nó mà không cần hướng dẫn. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của mình, nhấp vào quảng cáo mỗi ngày và được trả tiền. Trên các trang web này, các nhà quảng cáo trả tiền để quảng cáo của họ được công khai và các thành viên được trả tiền khi họ xem chúng. Có hàng trăm trang web PTC có sẵn nhưng  Online Home Income được khuyến khích là một trong những trang PTC tốt nhất được thanh toán hợp pháp nhiều năm cho đến nay. Người dùng có thể nhận hoa hồng cho mỗi USD trong tài khoản ERG.

E-Commerce (Thương mại điện tử)

Thương mại điện tử là hoạt động mua hoặc bán sản phẩm trong các dịch vụ trực tuyến hoặc qua Internet. Thương mại điện tử dựa trên các công nghệ như thương mại di động, chuyển tiền điện tử, quản lý chuỗi cung ứng, tiếp thị Internet, xử lý giao dịch trực tuyến, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), hệ thống quản lý hàng tồn kho và hệ thống thu thập dữ liệu tự động. Tất cả thành viên có thể mang và trao đổi hàng hóa, sử dụng đồng ERG (có giá trị ERG = USD) như một đồng tiền chung cho các thành viên tham gia trong nước và tất nhiên Công ty sẽ tính phí dịch vụ cho mỗi đơn hàng khi thành công (có thể sẽ có thêm phí phát sinh thuế theo từng quốc gia, ví dụ như Việt Nam thuế VAT là 10%).

Shortener

ERG Shortener là một công cụ miễn phí, tại đây các nhà quảng cáo có thể tạo chiến dịch quảng cáo Banner và Interstitial và các nhà xuất bản có thể kiếm tiền bằng việc chia sẻ các liên kết rút ngắn trực tuyến. 

Việc kiếm tiền trên đây rất đơn giản, chỉ việc tạo một tài khoản, tạo một liên kết rút ngắn và đặt nó ở bất cứ đâu trực tuyến cho mỗi lượt xem hoặc truy cập bạn sẽ được kiếm được tiền. 

Cách thức hoạt động của dự án đầu tư ERG

Hình thức kinh doanh của Công ty Tài chính và Công nghệ ERG là: Nếu nhà đầu tư muốn tham gia gói huy động tài chính của ERG thì sẽ cài đặt một ứng dụng do ERG cung cấp và thực hiện theo hướng dẫn đầu tư. Nhà đầu tư tham gia một trong 13 gói đầu tư khác nhau, giá từ 100 USD/gói đến 1 triệu USD/gói. Lợi nhuận không phụ thuộc vào gói đầu tư mà phụ thuộc vào thời gian đầu tư (tương tự như lãi suất tiền gửi ngân hàng, gồm 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 15 tháng, 18 tháng), với lãi suất thay đổi từ 6%/tháng đến 15%/tháng, tương ứng với 180%/tháng trong các năm. 

Để đầu tư vào các gói này, nhà đầu tư có hai lựa chọn đó là chuyển tiền vào tài khoản của Công ty Tài chính và Công nghệ ERG, chuyển tiền bằng Đồng Việt Nam vào tài khoản của người bán (là thành viên của ERG) để mua ảo tiền ảo trong tài khoản khởi tạo của mình hoặc các loại tiền điện tử tích hợp (chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin). 

Cách thức hoạt động của dự án đầu tư ERG

Cách thức hoạt động của dự án đầu tư ERG

Ngoài ra, mỗi gói đầu tư đều có gói hoa hồng giới thiệu (giống như mô hình đa cấp). Ví dụ nhà đầu tư trước mời khách hàng khác đầu tư 50.000 USD vào hệ thống thì người giới thiệu sẽ nhận được hoa hồng là 6% cho F1, 5% cho F2 và 3% cho F3…

Cụ thể các gói đầu tư được cụ thể như sau: 

Thứ nhất: Lợi nhuận đến từ khoản tiền đầu tư ban đầu

Tùy từng gói đầu tư mà sẽ được chi trả một tỷ lệ lợi nhuận nhất định. Tuy nhiên lãi suất sẽ không phụ thuộc vào giá trị của từng gói mà tăng dần theo thời gian đầu tư. Việc trả lãi này giống với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn. 

Lãi suất từ 6% – 15%/tháng sẽ tương đương với 72% – 180%/năm, cao gấp 20 lần so với lãi suất tiền gửi ngân hàng. 

Thứ 2, Hoa hồng từ việc giới thiệu những người khác tham gia đầu tư vào ERG. 

Và mỗi gói đầu tư sẽ có hạn mức về hoa hồng khác nhau. 

Ví dụ: 

 • Với gói 100 USD, nhà đầu tư sẽ nhận được  
 • 2% hoa hồng từ F1
 • 0.5% hoa hồng từ F2 
 • 0.5% hoa hồng từ F3

Hoa hồng này sẽ được tính trên số tiền mà các cấp thấp hơn đầu tư vào ERG

 • Gói đầu tư 500 USD
 • Với gói đầu tư 500 USD nhà đầu tư sẽ nhận thêm được % doanh thu từ các cấp thấp hơn do mình mời tham gia. Bên cạnh đó ngoài 3% hoa hồng được nhận từ việc giới thiệu F1 và người này đã nạp tiền thành công, nếu F1 tạo ra doanh thu từ các khoản đầu tư của họ thì nhà đầu tư sẽ nhận được thêm 6% doanh thu của F1, tương tự, 2% doanh thu của F2 và 2% doanh thu của F3.
 • Gói đầu tư 1 triệu USD

Với gói đầu tư 1 triệu, bên cạnh lãi suất 180%/năm thì còn nhận được mức doanh thu tối thiểu là 1 triệu USD từ hoa hồng và % doanh thu của các cấp thấp hơn.

Hơn nữa nhà đầu tư sẽ được nâng hạng lên mức khi tuyển được các cấp dưới tham gia và sẽ nhận được những phần quà đầy giá trị đến từ công ty. 

Nếu như có F1 nhà đầu tư chỉ ở cấp độ là thành viên và sẽ không được tặng bất kỳ phần thưởng nào khác. Theo đó mức nhận được được phân chia như sau: 

 • Manager: tuyển được 5 F1 và doanh thu từ 50.000 USD trở lên, thưởng 200 USD tiền mặt
 • Ruby: 4 F1 là Manager. Được thưởng 500 USD
 • Emerald: 4 F1 là Ruby. Được thưởng 1,000 USD và cộng thêm 0.5% vào lãi suất đầu tư.
 • Sapphire: 3 F1 là Emerald. Được thưởng 5,000 USD và cộng thêm 1% vào lãi suất đầu tư.
 • Diamond: 3 F1 là Sapphire. Được thưởng 30,000 USD và cộng thêm 3% vào lãi suất đầu tư.

Có nên đầu tư vào ERG không? 

Rủi ro khi đầu tư vào ERG dường như không chỉ dừng lại ở mức độ cảnh báo, thực tế mô hình đầu tư này đã bị sụp đổ vào nửa cuối năm 2019, các nhà đầu tư không thể rút tiền lãi mà thậm chí mất cả vốn của mình khi nạp vào ERG. 

Hồ sơ pháp lý không uy tín

Công ty sáng lập ra hình thức đầu tư ERG là ERG Group INC có trụ sở tại Quần đảo Virgin, Anh. Được biết nơi đây là địa điểm có nhiều tổ chức lừa đảo với vỏ bọc là các công ty tài chính, những nhà môi giới trực tuyến. 

Tập đoàn ERG, các nhân viên của công ty này gần như gán mác “tập đoàn tài chính” để dễ dàng xây dựng hình ảnh chuyển nghiệp uy tín của mình đến với nhà đầu tư. Thế nhưng thực tế ERG không được cấp phép hoạt động từ bất kỳ một cơ quan tài chính nào của Anh cả. Điều này đã được xác minh bởi Bộ Công An vào cuối năm 2019.

Hoạt động kinh doanh không minh bạch

Một công ty muốn huy động vốn từ các nhà đầu tư phải có hồ sơ tốt, doanh thu và lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh đang diễn ra hoặc ít nhất phải có một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo được thiết kế để tạo ra thu nhập đáng tin cậy cho các nhà đầu tư tuy nhiên ERG không có bất kỳ điều đó. Một công ty đầu tư tài chính thực thụ sẽ phải minh bạch với khách hàng về các số liệu hoạt động của doanh nghiệp. Ít nhất các nhà đầu tư phải biết được tình hình làm ăn của công ty ra sao, doanh thu, lợi nhuận có tốt không,… thì mới có thể bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư. Trong khi đó ERG không công khai bất kỳ một thông tin nào về tình hình hoạt động của công ty mà chỉ giới thiệu một cách sơ sài về các lĩnh vực tài chính của mình

Mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi

Mô hình đa cấp của ERG đích thị là hình thức lấy tiền của người sau trả cho người trước, người trước chỉ nhận được hoa hồng khi người sau đã nạp tiền thành công. Đây là mô hình đầu tư Ponzi nổi tiếng trên thế giới. 

Trên thực tế đầu tư ERG không có một dự án hay tài sản nào để đảm bảo vậy mà lại cam kết trả lãi cho nhà đầu tư cao gấp 20 lần so với tiền gửi ngân hàng. Chưa kể đến những khoản thưởng, hoa hồng khi mời được người đầu tư cao chót vót lên đến 1 triệu USD. Nếu như người nào hiểu về tài chính thì sẽ dễ dàng nhận ra đây chỉ là những con số không tưởng và sẽ không thể có thật. 

Trường hợp nếu không đủ người tham gia thì mô hình này sẽ sụp đổ ngay lập tức vì không đủ để chi trả cho những nhà đầu tư cũ. 

Cảnh báo về hoạt động đầu tư ERG từ các cơ quan báo chí

Đã có nhiều cảnh báo về hình thức đầu tư ERG này, theo kết luận từ phía Bộ Công an, Eagle Rock Global không được cấp phép bởi bất kỳ một cơ quan uy tín nào ở Anh và trang web của ERG không được cấp phép hoạt động tại Việt Nam do một công ty nước ngoài cung cấp. Vậy nên nếu tham gia nhà đầu tư có thể sẽ gặp rủi ro cao khi tham gia vào hệ thống đa cấp lừa đảo này. 

Như vậy trên đây là một số thông tin chia sẻ về hình thức đầu tư tài chính ERG cùng với đó là cách thức hoạt động và lợi nhuận khi đầu tư vào mô hình này. Qua đây cũng là những thông tin về việc rủi ro lừa đảo khi đầu tư. Nếu bạn còn thắc mắc gì về mô hình này thì hãy để lại thông tin bên dưới phần bình luận này nhé.  

Xem thêm:

Đầu tư Evol là gì? 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC