Danh sách siêu cổ phiếu năm 2022 

0
Cổ phiếu

Trải qua một năm đầy biến động do dịch bệnh gây ra đã khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đứng trước khủng hoảng về kinh tế, và đối với thị trường chứng khoán cũng vậy. Thị trường trong năm 2021 phần nào phản ánh rủi ro rõ rệt, nguyên nhân do hoạt động kinh doanh sản xuất của các doanh nghiệp bị ngưng trệ. Tuy nhiên sang đến quý IV/2021 thị trường dần tập trung vào kết quả kinh doanh cũng như triển vọng đầu tư vào cổ phiếu năm 2022. Sự phân hóa giữa các cổ phiếu và vốn đã bắt đầu trong quý IV/2021 và sẽ tiếp tục gia tăng, vậy nên cơ hội đầu tư cổ phiếu trong năm 2022 sẽ cần có những đánh giá chọn cụ thể vào từng công ty, có thể dựa trên kết quả kinh doanh hay như triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ về danh sách siêu cổ phiếu trong năm 2022.

siêu cổ phiếu năm 2022

siêu cổ phiếu năm 2022

Năm 2022 nên đầu tư vào cổ phiếu ngành nào?

Việc lựa chọn nhóm ngành tiềm năng để đầu tư cổ phiếu năm 2022, theo đánh giá của Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) thì để gợi ý cho nhóm cổ phiếu mà nhà đầu tư có thể quan tâm như các doanh nghiệp BĐS. lựa chọn những doanh nghiệp có lợi thế về quỹ đất cũng như tiềm lực tài chính, đồng thời có mục tiêu tăng trưởng rõ ràng trong năm 2022. 

Bên cạnh đó nhóm ngành tiêu dùng, dầu khí, xuất khẩu hàng hóa hay ngân hàng cũng đáng để đầu tư. Ngoài ra một vài cổ phiếu có vốn hóa lớn có thể đóng vai trò dẫn dắt xu hướng của chỉ số chung trong một số giai đoạn nhất định với những sóng tăng ngắn.

Theo phía công ty chứng khoán VnDirect đánh giá với từng nhóm ngành này cho rằng:

  • Nhóm ngành hàng tiêu dùng: Dự báo trong năm tới hàng tiêu dùng trong nước sẽ được phục hồi mạnh mẽ sau khi đại dịch được kiểm soát, cùng với đó kinh tế được phục hồi trở lại. Đặc biệt do nhu cầu sử dụng của mỗi người dân đều cao đối với những mặt hàng thiết yếu trong gia đình vậy nên nhóm ngành này được kỳ vọng hưởng lợi rất nhiều. 
  • Nhóm ngành dầu khí và xuất khẩu hàng hóa: Đây là hai nhóm được dự báo duy trì ở mức cao trong năm tơi do nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh cùng sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
  • Nhóm ngành ngân hàng: Đây là ngành được coi là trụ cột trong việc phục hồi nền kinh tế của Việt Nam. Cùng với đó giá cổ phiếu của ngân hàng đã chiết khấu 15% so với giá đỉnh nhờ sự điều chỉnh trên đã phần nào phản ánh những rủi ro giảm giá hiện hữu và hiệu quả đầu tư của ngành ngân hàng trở nên hấp dẫn hơn. 

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam 

Mã cổ phiếu ngân hàng tiềm năng trong năm 2022

Để có thể lựa chọn những mã cổ phiếu tốt trong năm 2022 thì dưới đây là một số mã cổ phiếu của ngân hàng, đây là những cổ phiếu đang dẫn đầu trong ngành, bạn có thể tham khảo: 

VCB – Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank

Cổ phiếu VCB thuộc trong những mã cổ phiếu có sức hút nhất hiện nay. Đơn vị này chiếm giữ số lượng mã cổ phiếu rất lớn trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

MBB – Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MB bank 

MB Bank là một trong những ngân hàng có sức tăng trưởng tốt đối với cổ phiếu nên có thể mang lại sự an toàn cho nhà đầu tư. 

Hiện nay ngân hàng này đang đi theo hướng phát triển toàn diện, như mở rộng dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, tài chính, tiêu dùng. Những hoạt động này góp phần mang lại doanh thu lợi nhuận tốt cho ngân hàng. 

CTG – Ngân hàng Vietinbank

Cổ phiếu CTG cũng nằm trong những mã cổ phiếu được đánh giá cao. Theo báo cáo hợp nhất, doanh thu của Vietinbank thu về lợi nhuận 8.060 tỷ đồng, tăng 175 so với đầu năm 2020. 

VIB – Cổ phiếu ngân hàng VIB 

VIB hoạt động trên thị trường đến nay đã hơn 20 năm. Cổ phiếu của VIB được niêm yết trên sàn HOSE. Trong năm 2020, ngân hàng này đứng thứ 2 trong nhóm ngành cổ phiếu ngân hàng có sức tăng trưởng mạnh nhất. 

SHB – Cổ phiếu ngân hàng SHB 

Vào hồi đầu năm 2021, cổ phiếu của ngân hàng SHB có mức giá trong khoảng 5.000-6.000 đồng/cổ phiếu. Thế nhưng đến cuối năm năm giá cổ phiếu đã tăng lên 17.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy tương ứng với mức sinh lời lên gần 218%. 

Với sự tăng trưởng này, cổ phiếu SHB được đánh giá là siêu cổ phiếu 2022 mà nhà đầu tư nên mua. 

Danh sách những siêu cổ phiếu giá rẻ tiềm năng năm 2022

Bên cạnh những mã cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng nêu trên thì vẫn còn những cổ phiếu tiềm năng khác, được đánh giá là có triển vọng trong việc đầu tư dài hạn. 

– Mã cổ phiếu TechcomBank: TCB 

– Mã cổ phiếu TMCP Sài Gòn Thương Tín: STB

– Mã cổ phiếu FPT: FPTS

– Mã cổ phiếu Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros (ROS)

– Mã cổ phiếu Công ty CP Khoan và dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam (PVD)

– Mã cổ phiếu Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex (PLX)

– Mã cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát (HPG)

– Mã cổ phiếu Việt Nam Airline (HVN)

– Mã cổ phiếu Tập đoàn VinGroup (VIC)

– Mã cổ phiếu của Viettel

– Mã cổ phiếu Vinamilk (VNM) 

– Mã cổ phiếu Kinh đô (KDC)

– Mã cổ phiếu Tập đoàn Bảo Việt

– Mã cổ phiếu ngân hàng ACB 

– Mã cổ phiếu của ngân hàng EximBank

– Mã cổ phiếu Ngân hàng Nam Á

– Mã cổ phiếu Ngân hàng TPBank

– Mã cổ phiếu Công ty cảng Quy Nhơn

– Mã cổ phiếu Công ty cổ phần Địa Ốc Chợ Lớn

– Mã cổ phiếu công ty du lịch Vietourist

– Mã cổ phiếu Ngân hàng Thương mại Bắc Á

Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn. nếu bạn có câu hỏi nào về đầu tư cổ phiếu hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận này nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC