Tổng hợp các mã cổ phiếu tiềm năng trên sàn Upcom 

0
Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Upcom là nơi giao dịch tập trung các cổ phiếu của công ty chưa niêm yết trên bất cứ sàn giao dịch nào. Vậy để lựa chọn được mã cổ phiếu Upcom tốt và an toàn thu được lợi nhuận cho mình nhà đầu tư có thể lựa chọn các mã cổ phiếu dưới đây.

Cổ phiếu FOC – Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT

Cổ phiếu FOC thuộc công ty cổ phần dịch vụ FPT, thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin, dịch vụ mạng và viễn thông. Nhóm ngành cung cấp dịch vụ mạng nên có khả năng phát triển cao do nhu cầu của người dùng nhiều. Qua từng năm, công ty đều có chính sách chi trả cổ tức đều đặn cho cổ đông. 

Chỉ số ROA luôn tăng trưởng theo từng năm cụ thể như sau: năm 2015 đạt 20.38%, năm 2016 đạt 26.18%, năm 2019 đạt 25.03%.

Đối với tỷ số P/E mã cổ phiếu đạt 8.42, đây là cổ phiếu được đánh giá rẻ so với các doanh nghiệp cùng ngành. 

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT trong năm 2021

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT trong năm 2021

Cổ phiếu MML – Công ty Masan Meatlife

Cổ phiếu thuộc nhóm ngành sản xuất và chế biến thực phẩm. Nhóm ngành này đốn vai trò quan trọng trong đời sống người dân, minh chứng cho thấy trong năm 2020 vừa qua ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề thế nhưng nhóm ngành kinh doanh chế biến thực phẩm vẫn hoạt động mà không bị ảnh hưởng gì nhiều. Bởi đây là nhu cầu căn bản của mỗi người. Theo báo cáo tài chính của Masan Meatlife vào tháng 5/2020, công ty tăng 6% doanh thu so với cùng kỳ. 

Tuy nhiên chỉ số P/E khoảng 144 rất cao so với mặt bằng chung của các cổ phiếu cùng ngành. về tính thanh khoản thì cổ phiếu này giao dịch rát sôi động và có đợt tăng mạnh sau giá chạm đáy ở ngưỡng 35.000 đồng/cổ phiếu. 

Xem thêm: Bảng giá cổ phiếu Upcom là gì?

Cổ phiếu BCM – Công ty Becamex BCM IDC

Đây là công ty thuộc lĩnh vực bất động sản và cho thuê bất động sản. Mảng kinh doanh xây dựng chính là thế mạnh của BCM, vào tháng 4 năm 2020 công ty vừa được chính phủ chấp thuận xây dựng khu công nghiệp Becamex Bình Định. 

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của Công ty Becamex BCM IDC trong năm 2021

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của Công ty Becamex BCM IDC trong năm 2021

Chỉ số tài sản ngắn hạn/nợ ngắn hạn quý 1 năm 2020 khoảng 1.33, chỉ số này được coi là tốt so với mặt bằng chung của ngành bất động sản. Chỉ số P/E được định giá khá thấp với ngưỡng 9.68 điểm. Về mặt thanh khoản, giao dịch cổ phiếu BCM vẫn thuộc top các mã cổ phiếu có giao dịch sôi động trên sàn Upcom.

Cổ phiếu DVN – Công ty dược Việt Nam VinaFarm

Công ty được Việt Nam VinaFarm, được thành lập năm 1971. Về mặt kinh doanh, trong năm 2020 VinaFarm đặt mục tiêu doanh thu giảm 10% so với năm 2019. 

Cổ phiếu DVN xứng đáng có trong danh mục đầu tư, bởi công ty phát hành này là một trong số các doanh nghiệp hiếm hoi có lợi nhuận tốt trong quý I năm 2020. Trong trung hạn và dài hạn, tình hình khan hiếm nguồn cung nguyên liệu sản xuất có thể được doanh nghiệp tìm ra cách giải quyết.

Chỉ số P/E của doanh nghiệp hiện tại giao động quanh mốc 13 đến 14 điểm. So với các doanh nghiệp cùng ngành, tỷ số P/E của doanh nghiệp được đánh giá tốt.

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của Công ty dược Việt Nam VinaFarm trong năm 2021

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của Công ty dược Việt Nam VinaFarm trong năm 2021

Cổ phiếu LTG – Tập đoàn Lộc Trời 

Lộc Trời đã có thời gian hoạt động trên 20 năm về lĩnh vực nông nghiệp. Tính thanh khoản của cổ phiếu công ty này rất tốt do khối lượng cổ phiếu niêm yết lớn. Giá cổ phiếu LTG ở thời điểm hiện tại đang tăng trưởng tốt do giá gạo của thế giới tiếp tục tăng.

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của tập đoàn Lộc Trời trong năm 2021

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của tập đoàn Lộc Trời trong năm 2021

Trong những năm trước, cổ phiếu của tập đoàn Lộc Trời đã có những thời điểm rớt xuống mức giá khoảng 13 nghìn đồng/cổ phiếu. Hiện tại, cổ phiếu này đang giao động quang mốc 18 nghìn đồng/cổ phiếu. Chỉ số P/E rất thấp chỉ khoảng 5.5. 

Cổ phiếu VGI – Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Viettel

Cổ phiếu VGI thuộc nhóm ngành kinh doanh công nghệ thông tin, mạng viễn thông. Công ty tập trung kinh doanh lắp đặt hệ thống mạng viễn thông tại các quốc gia như Myanmar, Lào, Campuchia, Cameron,…

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Viettel trong năm 2021

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Viettel trong năm 2021

Lý do nên đầu tư cho cổ phiếu VGI:

– Do nhu cầu sử dụng mạng của quốc gia sẽ tiếp tục tăng trưởng bất chấp các rủi ro kinh tế trong ngắn hạn.

– Ở các nước đang phát triển Viettel có thế mạnh về công nghệ và khó có đối thủ cùng ngành.

– Mảng dịch vụ viễn thông có khả năng cho nguồn thu nhập bị động tốt. Lý do bởi người tiêu dùng vẫn phải trả tiền dịch vụ internet, thuê bao điện thoại đều đặn mỗi tháng.

Cổ phiếu LPB – Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (Liên Việt Post Bank)

Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt được thành lập vào 28/3/2008, đã hoạt động được 13 năm. Chỉ số P/E của cổ phiếu rất thấp với con số xấp xỉ 4.72 so với các doanh nghiệp khác cùng ngành. Vốn hóa thị trường xấp xỉ 7424 tỷ đồng, khối lượng cổ phiếu đang niêm yết lớn 974 triệu cổ phiếu. Với số liệu như vậy cổ phiếu này LPB được coi là có tính thanh khoản tốt nhất trên sàn Upcom.

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của công ty Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt năm 2021

Kết quả kinh doanh và cân đối kế toán của công ty Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt năm 2021

Trên đây là 7 mã cổ phiếu được đánh giá là tốt nhất trên sàn Upcom do biên tập viên trên trang daututietkiem.vn biên doạn và tổng hợp. Hy vọng những mã này có thể giúp bạn đa dạng được danh mục đầu tư của mình.   

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn giao dịch cổ phiếu trên sàn Upcom

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC