Căn hộ tầm bình là gì? Phân khúc và chuẩn mực của căn hộ tầm bình

0
Đầu tư BĐS

Căn hộ tầm bình là gì?

Căn hộ tầm bình là loại hình căn hộ chung cư phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn. Các căn hộ này thường có mức giá không quá cao cũng không quá thấp, phù hợp với những gia đình có mức thu nhập từ trung bình đến cao.

Căn hộ tầm bình

Căn hộ tầm bình

Một căn hộ tầm bình thông thường cũng sẽ được thiết kế đầy đủ các khu vực chức năng giống với các loại hình căn hộ khác như: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, nhà tắm,… Các khu vực này có thể đáp ứng được nhu cầu ăn uống, thư giãn, nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.

Phân khúc căn hộ tầm bình 

Theo công bố của Sở Xây dựng TP.HCM, tại thị trường TP.HCM có tới 74,6% trong tổng số 37.502 căn hộ được chào bán thuộc phân khúc bình dân và trung cấp. Cụ thể có:

  • Có 19.509 căn hộ trung cấp chiếm 45,5%, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm trước. 
  • Có 12.495 căn hộ tầm trung, chiếm 29,1% so với 2016 tăng 67,3%.

Tại Hà Nội, năm 2017 có tới 35.000 căn hộ được chào bán mới. Căn hộ thuộc phân khúc bình dân và trung cấp chiếm 80% nguồn cung ứng mới. Cũng trong năm 2017, thị trường có 23.000 giao dịch thành công và tăng so với cùng kỳ năm 2016 là 12%.

Bà Dương Thùy Dung, GĐ Cao cấp CBRE VN cho hay: “Thị trường căn hộ có sự thay đổi đáng kể để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Một vài căn hộ không nằm ở vị trí tốt nhất nhưng được đầu tư đúng đắn cùng với nhiều tiện ích hiện đại cũng sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn.” 

Còn các nhà đầu tư sẽ định hướng vào phân khúc căn hộ tầm trung và bình dân, mục tiêu là những người có nhu cầu thực về nhà ở. Bởi theo đuổi phân khúc căn hộ này vừa hợp túi tiền vừa được trải nghiệm nhiều tiện ích hiện đại. Thị trường bất động sản luôn sôi động và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng dành cho phân khúc căn hộ tầm bình.

Chuẩn mực của căn hộ tầm bình 

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở, Savills Hà Nội cho biết chuẩn mực để đánh giá một căn hộ chung cư tầm bình phụ thuộc vào các yếu tố: quy mô, vị trí, điều kiện bàn giao, thiết kế, tiện nghi, giá bán,… Trong đó căn hộ tầm bình sẽ không nằm ở trung tâm thành phố mà thường là nằm ở tuyến 2.

Ông Hiển cũng cho rằng: “riêng quý IV/2017, tới hơn 50% nguồn cung ứng căn hộ chung cư tại thị trường Hà Nội là tới từ phía Tây, từ Tố Hữu, Khuất Duy Tiến đến Hòa Lạc dọc theo tuyến đường 32.”

Thông thường, một dự án tầm bình sẽ có quy mô vừa phải. Bên cạnh đó, với những dự án căn hộ này, chủ đầu tư cũng chú trọng về mặt thiết kế. Tuy nhiên, sẽ không đẳng cấp bằng phân khúc căn hộ cao cấp.

Ví dụ căn căn hộ cao cấp có thể thiết kế thêm bể bơi thông giữa hai tầng, bãi xe thông minh,… còn dự án tầm bình thường sẽ không đáp ứng được những tiện ích này. Còn về điều kiện địa bàn, tiêu chuẩn của một căn hộ thì tương tự nhau, đề có đủ các khu vực như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, vệ sinh,… Tuy nhiên, căn hộ cao cấp có thể trang bị những sản phẩm chất lượng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Còn căn hộ tầm bình cũng dùng sản phẩm của thương hiệu đó nhưng là các sản phẩm tầm trung.

Căn hộ tầm bình liệu có phải xu hướng

Từ năm 2018 cho tới nay, các căn hộ thuộc phân khúc tầm trung đã nhanh chóng dẫn dắt thị trường. Thậm chí hiện tại nó vẫn đang là xu hướng được ưa chuộng của rất nhiều người. Bởi nó thích hợp với nhu cầu mua nhà ở của phần lớn người dân. Đồng thời nhiều khách hàng cũng lựa chọn đầu tư cho thuê.

Xu hướng căn hộ tầm bình 

Xu hướng căn hộ tầm bình

So với căn hộ tầm bình, các dự án căn hộ cao cấp cũng được tung ra rất nhiều, mức độ tiêu thụ cũng cao. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng có nhu cầu nhưng chưa đủ khả năng mua và sử dụng. 

Ngoài ra, căn hộ chung cư thuộc phân khúc tầm bình cũng thích hợp với các khách hàng có nhu cầu thuê nhà để ở khi chưa đủ tiền mua nhà. Đây cũng là một trong các yếu tố hỗ trợ thị trường rất tốt trong thời gian qua.

Trong thời gian tới chắc chắn sẽ có những điều chỉnh hợp lý để giải quyết vấn đề chênh lệch giữa cung – cầu hiện nay. Từ đó thị trường sẽ phát triển một cách lành mạnh và vững bền. Đây hứa hẹn sẽ là bước chuyển mình mạnh mẽ sang phân khúc căn hộ tầm bình có mức giá vừa túi tiền, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của những người có thu nhập tầm trung ở đô thị.

Kết luận 

Hy vọng những thông tin về khái niệm, phân khúc và chuẩn mực của căn hộ tầm bình hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC