Căn hộ Mezza là gì? Ưu – nhược điểm của căn hộ Mezza

0
Đầu tư BĐS

Căn hộ Mezza là gì?

Căn hộ Mezza tiếng Anh là Mezzanine apartment, đây là cách gọi chỉ loại hình căn hộ gác lửng. Về thiết kế, căn hộ Mezza chỉ có một tầng duy nhất, tuy nhiên thay vì có một mặt sàn thông thường, căn hộ này có thêm một sàn lửng nằm giữa mặt sàn và trần nhà. Cách thiết kế này giúp cho không gian của căn nhà tăng lên, giúp căn nhà trở nên cao hơn.

Đây là một trong những mô hình căn hộ lý tưởng và phù hợp với nhiều gia đình, đặc biệt là đối với môi trường đô thị chật chội, cần tận dụng mọi khoảng không. Gia chủ có thể tận dụng không gian của tầng lửng để làm phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, tủ sách hoặc nơi để đồ mà các không gian khác vẫn được đảm bảo. Cách mở rộng, thiết kế phần tầng lửng không bị bó buộc mà tùy vào sự sáng tạo của kiến trúc sư hoặc khách hàng.

Ưu – nhược điểm của căn hộ Mezza

Để hiểu rõ hơn về căn hộ Mezza cũng như đưa ra quyết định có mua hay không, khách hàng đừng bỏ qua bước tìm hiểu về ưu – nhược điểm của căn hộ này.

Ưu điểm 

Những ưu điểm nổi bật phải kể đến của loại hình căn hộ này là: 

  • Thiết kế gác lửng giúp cho tạo thêm không gian cho căn hộ theo chiều cao, phù hợp với các căn hộ có diện tích nhỏ và hạn chế.
  • Từ đó gia chủ có thể tận dụng tối đa không gian để làm phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…
  • Nhiều căn hộ Mezza nhờ thiết kế độc đáo có thể trở thành dấu ấn riêng của khách hàng. Khác với lo ngại của nhiều khách hàng rằng tầng lửng có thể làm cho căn nhà trở nên thấp hoặc tù túng, căn hộ Mezza với thiết kế độc đáo vừa tận dụng được không gian vừa đảm bảo cảm giác thông thoáng, không bị ngột ngạt.
  • So với các căn hộ cao cấp như Penthouse hay căn hộ Duplex thì giá của căn hộ Mezza thấp hơn, thông thường chỉ nhỉnh hơn so với căn hộ bình thường một chút. Điều này giúp cho nhiều đối tượng khách hàng có thể tiếp cận và sở hữu mô hình nhà ở này.

Nhược điểm

Nhược điểm của loại hình căn hộ này là chỉ khi có sổ đỏ mới được phép cải tạo. Vậy nên là nhận nhà chưa thể sửa được ngay, bạn tạm thời vẫn ở được tầng 1 hoặc cho thuê đã nhé.

Giá của căn hộ Mezza

Không có một mức giá cố định cho căn hộ Mezza, giá của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Địa điểm,
  • Khu vực 
  • Diện tích
  • Thiết kế và nội thất.

Như đã phân tích, căn hộ Mezza có giá thấp hơn so với các mô hình căn hộ cao cấp như căn hộ Penthouse hay căn hộ Duplex, do đó khách hàng không cần bỏ ra một số tiền quá lớn mà vẫn có thể sở hữu một căn hộ cho riêng mình. 

Nếu muốn biết chính xác giá của căn hộ Mezza, khách hàng cần chú ý theo dõi thêm cách thông tin về dự án bất động sản hoặc đến trực tiếp. Theo khảo sát của chúng tôi từ nhiều website, công ty bất động sản và một số dự án thực tế thì giá của căn hộ Mezza hiện nay dao động trong khoảng từ 50 – 70 triệu đồng/m2. Tuy nhiên đây cũng chỉ là con số tham khảo bởi trên thực tế có những căn hộ có thể lên đến cả trăm triệu/m2.

Một số mẫu căn hộ Mezza

Một số mẫu căn hộ Mezza sau đây chắc chắn sẽ cho bạn thêm ý tưởng để xây dựng và hoàn thiện tổ ấm cho mình đấy. 

Căn hộ Mezza Ecopark Hưng Yên với không gian siêu rộng

Căn hộ Mezza Ecopark Hưng Yên với không gian siêu rộng

 

Căn hộ Mezza có tầng lửng đầy nắng

Căn hộ Mezza có tầng lửng đầy nắng

Căn hộ Mezza Ecopark

Căn hộ Mezza Ecopark

Kết luận 

Hy vọng những thông tin về khái niệm và ưu nhược điểm của căn hộ Mezza hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC