Căn hộ airbnb là gì? Tại sao căn hộ airbnb lại được ưa chuộng?

0
Đầu tư BĐS

Căn hộ airbnb là gì?

AIRBNB là cụm từ viết tắt từ Airbed and Breakfast (nhằm chỉ việc ngoài có chỗ ngả lưng và còn được phục vụ bữa sáng miễn phí). Căn hộ Airbnb là những căn hộ cho thuê bao gồm cả nghỉ ngơi và ăn sáng. 

Nhằm kết nối người cần thuê nhà, chỗ ở với những người có nhu cầu cho thuê nhà và chỗ ở. Người cần thuê chỉ cần nhập nơi mong muốn, xác nhận thì địa chỉ của căn hộ sẽ được gửi đến. Tất cả việc thanh toán sẽ được thông qua ứng dụng này và nó sẽ thu khoản phí trung gian với cả người thuê và người cho thuê. Airbnb còn được ví von vui là Uber của ngành khách sạn.

Căn hộ Airbnb 

Căn hộ Airbnb

Khoản phí đối với chủ chọn thuê là 3% tổng giá trị đặt phòng, phí thu khách cần thuê phòng ở mức 6 – 12% và mức phí này sẽ hiển thị luôn trong quá trình khách sử dụng dịch vụ. Mức phí vẫn luôn thấp hơn so với các trang đặt phòng trực tuyến truyền thống. Hiện nay, mô hình phòng ở trên Airbnb ở nước ta tập trung chủ yếu ở các khu vực trọng điểm như: Đà Lạt, Sapa, TP.HCM, Hà Nội…

Tại sao căn hộ Airbnb lại được ưa chuộng?

Bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ giữa năm 2015 và chỉ trong vòng 2 năm, số lượng phòng tham gia cho thuê trên Airbnb tại Việt Nam đã lên tới khoảng 6,500 cơ sở. Với mức giá cạnh tranh (chỉ khoảng từ 35 USD/ đêm trở lên) so với các khách sạn 4 – 5 sao và chất lượng vượt trội so với các khách sạn giá rẻ, 1 – 2 sao thì ngày càng có nhiều du khách chọn phòng trên Airbnb.

Airbnb mang đến trải nghiệm độc đáo

  • So với các mô hình khác, Airbnb mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ cho khách lưu trú. Khi lựa chọn phòng trên Airbnb, khách sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa thực tế địa phương.
  • Ngoài ra, xu hướng “xê dịch” của giới trẻ cũng ngày càng thay đổi. Họ thích những kỳ nghỉ ngắn ngày, có không gian để cùng vui chơi, sinh hoạt với một nhóm bạn. Vì thế, với sự tiện lợi cùng chi phí rẻ thì Airbnb ngày càng “được lòng” các bạn trẻ. Trong khi đó, các gia đình có phòng trống, căn hộ không sử dụng có thể tận dụng để kinh doanh kiếm thêm thu nhập.

Giá cả phải chăng, phù hợp với đông đảo người sử dụng

  • Theo ông Kenneth Atkinson tức Chủ tịch  tập đoàn Grant Thornton, có khoảng 8000 cơ sở đã tham gia Airbnb ở Việt Nam khi tính đến tháng 6 năm 2017. Với giá rẻ, chất lượng phục vụ tốt, nhiều du khách đã quyết định chọn đặt phòng qua Airbnb thay vì  ở khách sạn.
  • Với mức giá trung bình mỗi phòng trên Airbnb dao động khoảng 35 USD/đêm trở lên.

Có những căn nhà đẹp lung linh, ấn tượng

Hầu hết tại các ngôi nhà hay căn hộ ở Việt Nam đều được trang trí và xây dựng một cách rất phong phú và ấn tượng như: phong cách vintage style, Modern Minimalist Style hay Vietnamese Classic Style… Không chỉ dừng lại tại đó, các host Airbnb rất tốt tính, hiếu khách và rất phù hợp khi bạn muốn trải nghiệm không gian ấm cúng ở các địa phương.

Tương tác dễ dàng giữa người cho thuê và người thuê

  • Một trong yếu tố giúp Airbnb ngày càng phát triển đó là sự tương tác giữa cả người cho thuê và người cần thuê. Hai bên có thể để lại nhận xét về nhau nên vì thế chất lượng của phòng ở sẽ luôn được đảm bảo cũng như chủ nhà có thể “an tâm” hơn về khách hàng của mình.
  • Bạn có thể gặp được những người chủ sẵn sàng chuyện trò hàn huyên và chia sẻ những kinh nghiệm với bạn cả đêm. Đây hẳn sẽ là một trải nghiệm ấn tượng với dân “phượt” và ưa sự khám phá, mới mẻ.

Tiềm năng phát triển của Airbnb tại Việt Nam

So với các trang đặt phòng truyền thống: Agoda, Booking, Traveloka,… Airbnb xuất hiện khá muộn. Mặc dù chỉ có ở Việt Nam từ năm 2015 nhưng sau 4 năm phát triển, Airbnb đã xây dựng thương hiệu và thị trường của riêng mình, trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ cho các loại khách sạn và khách sạn khác nhau.

Tiềm năng của Airbnb ở Việt Nam

Tiềm năng của Airbnb ở Việt Nam

Tại Việt Nam, tính đến tháng 1 năm 2019, số phòng Airbnb tại Việt Nam đạt 40.800 căn, và con số này không có dấu hiệu dừng lại. Airbnb phát triển mạnh nhất tại các thành phố du lịch: Sapa, Đà Lạt, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An,… Hy vọng trong tương lai mô hình Airbnb còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Kết luận 

Khi đã hiểu về khái niệm căn hộ Airbnb là gì thì bạn có ưa thích, bị hấp dẫn bởi loại hình này không? Nếu là người yêu thích những sự trải nghiệm du lịch mới lạ thì Airbnb rất đáng để bạn thử qua và đây cũng là kiến thức quan trọng dành cho người làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn. Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC